CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Lộc Uyển tổ chức Đại lễ Vu lan & Tưởng niệm 20 năm cố HT. Giác Đức viên tịch.

Hôm nay, ngày 05/09/2017 (15/07/Đinh Dậu), Tịnh xá Lộc Uyển có tổ chức Đại lễ Vu lan PL. 2561 – DL. 2017. Để tưởng nhớ và ôn lại truyền thống Hệ phái Khất sĩ, Thượng tọa Giác Nhuận, Phó trị sự Giáo đoàn VI, đã cùng chư Tăng - Ni trong Giáo đoàn thực hành hạnh trì bình khất thực nhằm giúp cho hàng Phật tử được gieo duyên lành với Tam bảo. Cũng nhân ngày Đại lễ Vu lan này, HT. Giác Tuấn đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm cố Hòa Thượng Giác Đức, pháp tử đức Tổ sư Minh Đăng Quang, Đệ nhị trưởng Giáo đoàn 6 Hệ phái Khất sĩ, thành viên Hội đồng Chứng minh Hệ phái Khất sĩ viên tịch.

Buổi lễ diễn ra với sự chứng minh của HT. Giác Tuấn, Trị sự trưởng Giáo đoàn VI, Trụ trì Tịnh xá Lộc Uyển. Trong buổi lễ Đại đức Giác Minh đã đại diện môn đồ pháp quyến cung tuyên tiểu sử cố HT. Giác Đức. HT. Giác Tuấn và toàn thể Tăng chúng bổn tự đã dâng hương tưởng niệm đến HT. Giác Đức.

Sau đó Đại đức Minh Sĩ đã nói lên ý nghĩa cài hoa hồng trong ngày lễ Vu lan và cảm tưởng về cha mẹ.

Mẹ ơi! Ngày nay con được làm quan

Có xe song mã có vàng đầy kho

Đi đâu có trống có cờ

Cổng chào kết tựu, bến đò kết hoa

Con không còn mẹ còn cha

Thân con nào khác đám ma ban chiều.

Tiếp theo là lời tác bạch dâng y của Phật tử Phúc Ngọc.

Đại đức Minh Sĩ đã hướng dẫn các em nhỏ trong gia đình Phật tử dâng hoa, dâng y Ca-sa và cài hoa hồng. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng, có hơn 4.000 Phật tử từ các nơi đồng về tham dự buổi lễ.

Để sách tấn cho hàng Phật tử hiểu rõ về ý nghĩa Vu lan Thượng tọa Giác Nhuận đã thuyết giảng, khuyến tấn hàng Phật tử và cao tinh thần hiếu đạo đối với đấng sinh thành, cũng như báo ơn đền ơn Tứ trọng ân như lời đức Phật đã dạy.

Và cũng được biết, theo thông lệ hằng năm ngày mồng 10/07 tại tịnh xá có phát 1.050 phần quà cho người vô gia cư, hộ nghèo. phần quà gồm: 10kg gạo, 3 chai nước tương, 1k đường, 15 gói mì. Hội người mù quận 8: 300kg gạo, 50 thùng mì, nước tương … Tổng trị giá 1.050 phần quà là: 200.000.000 đồng.

1

2

4

5

6

3

7

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết: