CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lắng nghe yêu thương trong mùa vui

 

Một sáng bình minh chưa bắt đầu, tôi nghe tiếng chuông chùa: an lành, an lành cả ngày, an lành cả đêm, an lành cả sáu thời. Tôi miên man với bình yên, Người gia hộ cho tất cả mọi người, khắp nơi nơi. Những hoa vàng rực, hồng thắm của ngày đầu tiên của một năm hé nụ toả hương thơm ngào ngạt. Tôi nghe hương trầm thoảng qua đâu đây, hương thơm tất cả dâng lên Người. Tôi nghe Người nối kết yêu thương với nhau như trời với đất không bao giờ xa nhau. Một ngày đầu xuân bắt đầu như thế.  

Một sáng ánh bình minh chưa hé, tôi nghe tiếng sóng thì thầm nơi xa. Tiếng biển xanh trong thì thầm với trời hồng ửng. Tiếng sóng bình an cứ vồ vập vào bờ như tiếng ru của mẹ. Bình an tình mẹ yêu con. Một năm mới bình an, một ngày mới yêu thương tràn đầy. Một mùa màng vàng ươm trĩu hạt. Một nơi biển lặng lẽ nằm nghe sóng thì thầm hát. Ai có nghe một an lành trong tim? Có một mùa xuân bắt đầu một năm bình an như thế.

Một sáng khi bình minh chưa hé tôi nghe gió hát bên tai tôi. Gió nói: "Gió yêu trời đất này lắm". Chưa nơi nào đẹp bằng trái đất này. Có biển nước thênh thang rộng như lòng người cứ trải yêu thương mãi mãi, như nhịp sóng chưa bao giờ ngừng. Có rừng cây thăm thẳm xanh ngát một màu. Cây cứ thầm lặng tích nước và nhả nước cho mặt đất hồi sinh như cha già yêu thương con trẻ hết mực một cách riêng của cha. Một mùa xuân yêu thương tràn đầy.

Một sáng tôi nghe tiếng cười nói ríu rít quanh tôi. Những bàn tay người người đan nhau trong nụ cười nhân ái. Tôi nghe nhịp chân người người xây dựng quê hương mình. Tôi nghe tiếng vỗ tay hò dô khoan cho cùng nhau lên núi trồng rừng. Tôi nghe tiếng trẻ cùng nhau học vần sao mà vui thế. Không có trẻ nào thất học. Không còn trẻ nào ở vùng quê không được học. Quê tôi đấy. Mùa xuân cho học hành mở lối cho ngày mai.

Một sáng trời chưa hé mở, tôi thấy tiếng mẹ cười. Mẹ khoe hôm nay mẹ khỏe. Hôm nay mẹ đi lễ chùa. Tiếng cha tụng kinh chầm chậm bên tôi. Mẹ nhìn nắng khen hôm nay ngày đẹp. Lũ cháu nhỏ hát bài hát ê a bài ca xuân trong gió. Chúng cười đùa tung tăng trong màu áo xanh đỏ. Chúng khoe nhau bao lì xì đầu năm chắc hẳn cả năm đều hên. Mùa vui từng ngày, và từng tháng, và năm nào cũng vui như thế.

Một sáng trời chưa hé mở, tôi nghe hạnh phúc tràn trong tôi và tất cả khắp nơi nơi. Tôi nghe bình an trong tim tôi và cả trong tim mọi người. Nụ cười yêu thương ta chào nhau bằng đôi tay nắm chặt đôi tay. Ôi! an khang hạnh phúc cả năm.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết: