CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ấn phẩmThực phẩm cho tâm (Phần 2)

No Picture

Chúng ta hiểu rõ việc thực tập giữ giới không phải dễ dàng. Có thể một số việc, chúng ta nhận biết được, nhưng vẫn còn rất nhiều việc không hiểu biết hết. Ví dụ, chúng ta nghe hướng dẫn “nhận biết thân, rồi nhận biết tâm trong thân”, hay “nhận biết tâm, rồi nhận biết tâm trong tâm”. Nếu chưa thực tập những pháp này, chúng ta nghe xong có thể cảm thấy có trở ngại.Thực phẩm cho tâm (Phần 1)

No Picture

Cuốn Thực phẩm cho tâm (Food for the Heart) là một tác phẩm thiền học của Thiền sư Ajahn Chah, một Thiền sư lỗi lạc thuộc truyền thống Lâm thiền ở Đông Bắc Thái Lan. Ngài đã đào tạo nhiều thiền sư có nguồn gốc từ Âu – Mỹ, uyên bác về pháp học, kinh nghiệm về pháp hành, đã và đang hoằng pháp đến nhiều nước trên thế giới....Tổ đình Minh Đăng Quang - Dấu ấn 65 năm Tổ sư vắng bóng

No Picture

Hậu Lộc đất Tổ ấm lòng

Vĩnh Long quê mẹ dòng sông cội nguồn

Sáu lăm năm... mạch kim cương

Sáu lăm năm... đạo miên trường thiên thu.Đuốc Sen tập 23 - Tưởng niệm Tổ sư lần thứ 61

No Picture

Đuốc Sen 23 ra mắt độc giả vào lúc nắng xuân đang chan hòa đất trời, hương xuân đang tưới tẩm từng cành cây ngọn cỏ, tiếp thêm nguồn sinh lực mới cho năm mới thêm nhiều hạnh phúc, bình an. Riêng với người con Khất sĩ, ý niệm về “Tri ân – Báo ân” vào dịp xuân về càng thêm ý nghĩa khi hồi tưởng về 61 mùa xuân trước, giữa tiết trời xuân, Tổ sư Minh Đăng Quang – bậc cha hiền khai sinh ra giáo pháp Khất sĩ đã “cất bước về miền núi Lửa tịnh tu”...Đuốc Sen tập 26 - Tưởng niệm Tổ sư lần thứ 62

No Picture

Đuốc Sen Xuân Bính Thân – Tưởng niệm 62 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng (1954 – 2016) xin ra mắt quý độc giả. Những chuyên đề trong ấn phẩm này chuyển tải những suy tư trầm lắng của người viết, những thông tin về đường lối tu tập của Hệ phái Khất sĩ, những cảm xúc của người con Phật đối với Hệ phái. Tất cả hòa quyện trong giai phẩm mừng xuân này.
 Đuốc Sen tập 21 - Tưởng niệm Tổ sư lần thứ 60

No Picture

Ấn phẩm Ðuốc Sen 21 được giới thiệu đến độc giả nhân Ðại lễ Tuởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Ðăng Quang vắng bóng (1954 -2014) do Hệ phái tổ chức tại Pháp viện Minh Ðang Quang, 505 xa lộ Hà Nội, phường An Phú, Q. 2, TP. Hồ Chí Minh. Ðây là một sự kiện trọng đại mang dấu ấn lịch sử của Hệ phái Khất sĩ, vừa đánh dấu Tưởng niệm 60 năm Tổ sư vắng bóng mà cũng là năm kỷ niệm Ðạo Phật Khất Sĩ, nay là Hệ phái Khất sĩ tròn 70 năm hiện diện trên quê hương Việt Nam.Kỷ yếu hội thảo Hệ phái Khất sĩ "Quá trình hình thành, phát triển và hội nhập"

No Picture

Hội thảo do Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam và Hệ phái Khất sĩ đồng phối hợp tổ chức trong khuôn khổ Đại lễ Tưởng niệm 60 năm Đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng và 70 năm Đạo Phật Khất sĩ Việt Nam ra đời (1944-2014).Hương xuân đất Phật

No Picture

Kỷ niệm chuyến hành hương chiêm bái Phật tích tại Ấn Độ từ ngày 2-17/2 âl (13-28/3/1994) do Viện Nghiên cứu Phật học VN tổ chức dưới sự hướng dẫn của nhị vị Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu và Thích Thiện Siêu.Ánh Minh Quang (sách)

No Picture

Năm nay, 2014 – Giáp Ngọ, đánh dấu Phật giáo Khất Sĩ tròn 70 năm (1944 - 2004) hiện diện trên quê hương Việt Nam và rộng ra ở hải ngoại, và cũng là năm tưởng niệm 60 năm Tổ sư vắng bóng (1954 -2014), Tăng Ni Hệ phái long trọng tổ chức Đại lễ Tưởng niệm đến công đức lập đạo của Ngài, chúng tôi cho tái bản để cúng dường đến chư Tôn đức Tăng Ni và làm món quà tinh thần cho Phật tử tham dự Đại lễ.

Chúng tôi tin rằng, tập sách mỏng này sẽ góp phần khích lệ tinh thần tu tập, hoằng pháp và phụng sự nhân sinh của môn đồ đệ tử Tăng Ni Khất Sĩ.Tập thơ Thương nhớ mẹ

No Picture

Những dòng thơ lưu niệm trong tập thơ thương nhớ mẹ nầy… để nói lên với tiếng lòng của tình Mẫu Tử, là ân nghĩa thiêng liêng cao cả nhất, nên chi lối văn diễn tả ra, mới vừa nghe qua, dường như có rất nhiều tình cảm theo thể thường.

Chuyên mục phụ